Home / Tour Du Lịch Nước Ngoài / DU LỊCH NƯỚC NGOÀI| NHỮNG HÀNH TRANG CHO SỰ CHINH PHỤC.

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI| NHỮNG HÀNH TRANG CHO SỰ CHINH PHỤC.

Hiện nay, du lịch trong nước hay du lịch nước ngoài đang là một trong những xu thế phổ biến không chỉ của giới trẻ mà còn của những người có tuổi. Đến những vùng đất mới, am hiểu những phong tục mới, tiếp nhận nền văn hóa thời thượng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác.

Để đi du lịch nước ngoài, bạn cần am hiểu những điều thiết yếu nhất về du lịch, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những điều kiện cần khi đi du lịch:

Photo hộ chiếu và chứng minh nhân dân

du-lich-nuoc-ngoai
                            Tham khảo: Những địa điểm du lịch dành cho bạn

Trước khi đi du lịch, bạn cần kiểm ra kĩ hộ chiếu và chứng minh nhân dân. Tốt nhất là nên scan, photo ra sẵn một vài bản và lưu lại bản sao trong điện thoại để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi khẩn khấp dù đang ở nơi không có wifi.

Kích hoạt thẻ tín dụng

Trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên kích hoạt thẻ ATM và thẻ tín dụng để có thể sử dụng khắp nơi. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ khác trong trường hợp cần thiết.

du lich nuoc ngoai

Lưu các số điện thoại quan trọng

Số điện thoại của hãng hàng không, ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và khách sạn là những số điện thoại cần thiết bạn phải ghi nhớ. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ghi chép các số điện thoại này vào một quyển sổ để đề phòng trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp.

du lịch nuoc ngoai
                    Tham khảo: Du lịch Đà Lạt mộng mơ

Giấy phép lái xe quốc tế

Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện công cộng thì bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái vì linh hoạt được trong việc thiết kế hành trình riêng cho mình. Vì thế, bạn cần phải có giấy phép lái xe quốc tế. Giấy phép lái xe quốc tế giống như hộ chiếu có bìa màu xám, các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần khai về người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha.

Đặt vé tham quan các địa điểm nổi tiếng

Trước khi đi du lịch nước ngoài bạn nên đặt trước vé tham quan ở các địa điểm du lịch nổi tiếng để vừa được giảm giá, vừa tránh lãng phí thời gian xếp hàng và chờ đợi. Ngoài vé tham quan, một số nước cũng cho du khách mua trước vé xe bus hay tàu hỏa.

Visa

du lich nuoc ngoai

Một số quốc gia yêu cầu phải phỏng vấn xin thị thực, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể trước. Ngoài ra, khi đi du lịch nước ngoài nhiều quốc gia yêu cầu du khách phải có hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng trước khi hết hạn.

Mua bảo hiểm du lịch

Khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích nếu chẳng may xảy ra các rủi ro như thiên tai, khủng bố, bạo động,…

du lich nuoc ngoai

Ngoài ra, bảo hiểm du lịch còn chi trả cho bạn khá nhiều khoản như các hóa đơn y tế, đền bù tổn thất khi hành trình du lịch bị thay đổi, đền bù khi hành lý bạn bị mất cắp.

Kiểm tra thời tiết nơi bạn dự định đến

Bạn nên kiểm tra thời tiết nơi mình dự định đến trước một vài ngày để sắp xếp hành lý cho phù hợp. Một chiếc ô, một chiếc áo khoác và một đôi giày chống thấm nước luôn luôn là những vật dụng phải có trong vali của

Tiêm phòng vắc xin

Theo đề nghị của một số quốc gia, người du lịch ra nước ngoài phải tiêm một số loại vắc xin nhất định, ví dụ như nếu bạn du lịch đến Nam Mỹ và các quốc gia châu Phi thì phả tiêm vắc xin phòng bệnh sốt vàng.

Ngoài ra, bạn nên đem theo một số ít vật dụng sơ cứu cần thiết như bông băng, thuốc sát trùng, thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để đề phòng khi có trường hợp không may xảy ra.

du lich nuoc ngoai

Trên đây là những yếu tố cần thiết để đi du lịch nước ngoài mà bạn nên biết. Rất mong trang web S86tour.com có thể chia sẻ kiến thức được với bạn.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *